การสร้างภาพลักษณ์เป็นเรื่องสำคัญ เพราะการตัดสินใจซื้อที่เปลี่ยนไป

ผู้บริโภคในปัจจุบันมีกระบวนการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการที่ซับซ้อนมากขึ้น และหนึ่งในสิ่งที่คนให้ความเชื่อถือเป็นอันดับต้นๆคือการอ่านจากรีวิว

ของผู้ใช้สินค้าหรือ Influencers ผ่าน Search Engine เช่น รีวิวสินค้าจากเว็บบอร์ด อ่านความคิดเห็นออนไลน์ โดยเฉพาะ Youtuber ที่รีวิวสินค้า

ลงในช่อง Youtube ของตนเอง เพราะสามารถเห็นลักษณะหรือสีของสินค้าได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น แล้วจึงเข้าไปดูข่าวสารจากเว็บไซต์ของแบรนด์

เพื่อซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ

การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์จึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์นั้น มีให้เลือกใช้มากมาย และแน่นอนว่าทางแบรนด์สามารถสร้างเองได้แต่ยังจำเป็นต้องมีผู้ช่วย หรือบุคคลที่มีอิทธิพลทางความคิดต่อลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เว็บบอร์ดออนไลน์ หรือ Influencers ที่เรารู้จักกันในนาม Blogger หรือ YouTube ที่เป็นนักรีวิวมืออาชีพ ซึ่งถือเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้หลายแบรนด์มีตัวตนและแจ้งเกิดบนโลกออนไลน์ได้

อยากสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ ต้องทำอะไรบ้าง?

ประชาสัมพันธ์บนเว็บไซต์แบรนด์

แบรนด์สามารถเขียนข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ เหมือนเป็นต้นฉบับข่าวที่สามารถนำไปส่งต่อให้กับเว็บไซต์พันธมิตรเพื่อช่วยกันโปรโมทได้ โดยมีอิสระในการเขียนอย่างเต็มที่

ฝากข่าวบนเว็บไซต์อื่น

เป็นวิธีการโปรโมทย์แบบหนึ่ง ซึ่งสามารถนำข่าวที่เขียนไว้ไป Rewrite (เขียนใหม่) หรือให้เว็บไซต์นั้นๆนำไปเขียนใหม่ในรูปแบบที่เหมาะสมกับแนวทางของเว็บเพื่อช่วยกระจ่ายข่าวได้อีกทาง

ฝากข่าวตามเว็บบอร์ดหรือ Social

นำลิงก์ข่าวของเว็บไซต์ไปโปรโมทตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลที่มีกลุ่มเป้าหมายใช้งานอยู่ เพื่อให้ข่าวสารไปถึงกลุ่มเป้าหมาย และส่งลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ ช่วยให้อันดับเว็บไซต์สูงขึ้นได้เช่นกัน

ให้ Influencers รีวิวให้

จ้างนักรีวิวมืออาชีพ ช่วยวางแผนการสื่อสารตามสไตล์ของ Influencers บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของเรา ตามความรู้สึกในมุมของผู้ใช้ เพื่อขยายลูกค้าไปยังฐานผู้ติดตามของนักรีวิวเหล่านั้น

การประชาสัมพันธ์ที่ดี ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร

หากคุณต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับแบรนด์ผ่านการประชาสัมพันธ์จากภายนอกองค์กร Go Online ช่วยคุณได้ สามารถติดต่อได้ที่ 02-115-5755, 088-994-9926, 088-994-6293 และ 088-994-6962 หรือ LINE: @goonline

บริการ Public Relations จาก Go Online

Go Online คือ เอเจนซี่ที่ให้บริการครบวงจร เรามีบริการที่หลากหลาย พร้อมนำเสนอให้ธุรกิจของคุณดังต่อไปนี้

เขียนข่าว สรุปงาน และทำภาพประกอบ

ประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ

โพสต์ประชาสัมพันธ์บนเว็บบอร์ด

รีวิวสินค้าหรือบริการกับ Macro Influencers

รีวิวสินค้าหรือบริการกับ Micro และ Nano Influencers

สนใจบริการอื่น ๆ โปรดติดต่อ

สนใจบริการ Public Relation

กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ